แนะนำ 7 ผลไม้ แคลน้อย ที่เหมาะกับคนลดน้ำหนัก

สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก แต่ก็หยุดทานขนมหวานไม่ได้ ลองเปลี่ยนเป็นทานผลไม้ที่ให้ความหวานน้อยแทน ก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณเห็นผลได้เร็ว  นอกจากนี้ผลไม้ ยังอุดมไปด้วยวิตามิน สารอาหาร และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย รับรองว่ายิ่งทานยิ่งผอม และได้ประโยชน์เต็ม ๆ เลยค่ะ

7 ผลไม้ ที่เหมาะกับคนลดน้ำหนัก

กล้วยหอม

ที่มา: sanook.com

กล้วยหอม เป็นผลไม้ที่คนลดน้ำหนักนิยมทานกันมาก เนื่องจากเป็นผลไม้ที่ทานแล้วอิ่มท้องนาน ซึ่งกล้วยหอม 100 กรัม ให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่ นอกจากนี้กล้วยหอม ยังอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย มีฟรุกโตสกับกลูโคส เป็นสารแทนความหวานจากธรรมชาติ ส่วนคนที่ออกกำลังกาย การทานกล้วยหอม สามารถช่วยบำรุงกล้ามเนื้อไม่ให้อ่อนล้าได้

ฝรั่ง

ที่มา: swis.montfort.ac.th

ฝรั่ง เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ทานในช่วงลดน้ำหนัก เนื่องจากฝรั่งช่วยให้อิ่มง่าย รสชาติกรอบอร่อย โดยฝรั่ง 100 กรัม ให้พลังงาน 60 แคลอรี่ ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซี ทานแก้หิวแทนขนมได้ นอกจากนี้ฝรั่งยังช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย ไม่เป็นหวัดบ่อยอีกด้วย

แก้วมังกร

ที่มา: healthifyme.com

แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่หลายคนเลือกทานแทนมื้อเย็น เนื่องจากมีแคลอรีต่ำ โดยแก้วมังกรเพียง 100 กรัม ให้พลังงาน 60 แคลอรี่ ซี่งถือว่าน้อยมาก ทั้งนี้แก้วมังการยังทานง่าย รสชาติไม่หวานมาก แถมยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย บำรุงผิวพรรณ มีกากใยสูงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ

ส้ม

ที่มา: orissapost.com

ส้ม เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีแคลน้อย เหมาะกับการทานช่วงลดน้ำหนัก เพราะผลส้ม 100 กรัม มีพลังงานประมาณ 47 แคลอรี่เท่านั้น นอกจากนี้ส้มยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย เนื่องจากมีไฟเบอร์ และใยอาหารสูง แคลเซียม และวิตามินจากส้มยังช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงอีกด้วย

มะละกอ

ที่มา: orgonlighthealth.com

มะละกอ เป็นผลไม้ที่ช่วยในการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะมาก ๆ  ที่จะทานในช่วงลดน้ำหนัก โดยมะละกอ 100 กรัม ให้พลังงาน 13 แคลอรี่เท่านั้นเอง ถือว่าน้อยมาก ๆ แต่ทั้งนี้มะละกอ ก็มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหาร และสารสารฟลาโวนอยด์ แคโรทีน วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยบำรุงไม่ให้ผิวเสื่อมก่อนวัย แถมยังสามารถสู้กับไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อีกด้วย

แอปเปิลเขียว

ที่มา: thesoapkitchen.co.uk

แอปเปิลเขียว เป็นผลไม้ลดความอ้วนที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิลสีแดง โดยแอปเปิลเขียว 100 กรัม จะให้พลังงานประมาณ 52 แคลอรี มีใยอาหารสูง ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย อุดมไปด้วยวิตามินซี ทำให้ผิวสวยแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีช่วยลดคอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้อีกด้วย

อะโวคาโด

ที่มา: freepik.com

อะโวคาโด เป็นผลไม้ในเมนูเพื่อสุขภาพ สลัด และอาหารคลีน เพราะอะโวคาโด 100 กรัม ให้พลังงาน 160 แคลอรี่ และผลอะโวคาโดจะประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงวิตามินอี วิตามินเอ วิตามินบี และวิตามินซี อีกทั้งยังมีกรดไขมันที่ดี ไขมันไม่อิ่มตัว ที่ช่วยเผาผลาญไขมันอิ่มตัวในร่างกาย

สรุป

7 ผลไม้ ที่เรานำมาฝาก ต้องบอกเลยว่าเหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักมาก ๆ เพราะผลไม้แต่ละชนิดก็มีแคลอรี่น้อย เมื่อทานแล้วก็อิ่มท้องนาน แถมมีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังได้ผิวพรรณสวย ๆ อีกด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง