กล้วยปิ้ง กับประโยชน์ที่มีมากกว่าของทานเล่นเพื่อสุขภาพ

กล้วย เป็นผลไม้ที่ออกตลอดปี และมีมากมายหลายสายพันธุ์ ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่มักจะนำกล้วยมาแปรรูปเป็นทานเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกล้วยทอด กล้วยกวน กล้วยบวชชี ขนมกล้วย กล้วยต้ม รวมไปถึงกล้วยปิ้ง ซึ่งกล้วยปิ้งจะเป็นการนำกล้วยน้ำว้า ที่ยังไม่สุกมานัก มาย่างบนเตาถ่านร้อน ๆ แล้วราดด้วยน้ำกะทิ ถือเป็นขนมพื้นบ้าน ที่ถูกใจทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ทั้งนี้กล้วยยังเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มาก ๆ ซึ่งในบทความเราก็จะพาไปดูประโยชน์ของกล้วยปิ้ง ที่มีดีมากกว่าความอร่อย และเป็นของทานเล่นเพื่อสุขภาพ ถ้าอยากรู้แล้วว่ากล้วยปิ้ง มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ที่มา: sharp-weeclub.com

ประโยชน์ของกล้วยปิ้ง

ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก เนื่องจากการปิ้งกล้วยจะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำตาลโอลิโกแซคคาไรด์ ซึ่งจะเป็นอาหารของแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ทำให้สิ่งแวดล้อมในลำไส้ดีขึ้น และส่งผลในการป้องกันท้องผูกได้ดี

ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง เนื่องจากภูมิคุ้มกันของร่างกายจะถูกสร้างที่ลำไส้ เมื่อสภาพแวดล้อมในลำไส้ดีจะทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายดีขึ้น ซึ่งการที่เราได้กินกล้วยปิ้งเข้าไปในปริมาณที่พอเหมาะ มันจะมีสารอาหาร ที่จะไปทำให้ลำไส้นั้นแข็งแรง และช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น

ที่มา: thairath.co.th

ช่วยเหลือในเรื่องของการลดน้ำหนัก เพราะกล้วยปิ้ง มีสารอาหาร ที่ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายลำไส้ใหญ่นั้น ทำงานได้เป็นอย่างดี ขับของเสียพวกไขมันร้าย ที่ส่งผลต่อการทำให้เกิดโรคอ้วน แนะนำว่าไม่ควรกินในปริมาณที่มากจนเกินไป และไม่ควรกินด้วยการราดน้ำกะทิ เพราะหากกินในปริมาณที่มากเกินไป จะส่งผลร้ายทำให้เป็นโรคอ้วนได้

ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ เนื่องจากกล้วยปิ้งทำมาจากกล้วยน้ำว้า ซึ่งกล้วยน้ำว้าสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ หรือเจ็บหน้าอกจากการไอแห้ง ๆ ลดการระคายเคืองในลำคอจากอาการไอได้อีกด้วย

ที่มา: eatingthaifood.com

สรุป

กล้วยปิ้ง เป็นของทานเล่นที่ทานได้ง่าย ๆ  แต่ทั้งนี้ในการทานกล้วยปิ้ง ก็ควรระวังไม่รับประทานในปริมาณที่มากเกินไป และควรหลีกเลี่ยงการรับประทานกับซอสที่มีความหวานจัด เพื่อไม่ให้ได้รับน้ำตาลในแต่ละวันมากเกินไป เพราะจากที่จะได้ประโยชน์กลับได้โทษแทนค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง