5 ประโยชน์ของมันหวานญี่ปุ่น ที่มีมากกว่าความอร่อย

มันหวานญี่ปุ่น เป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ที่มีความหวาน หอม เนื้อนุ่มละมุนลิ้น สามารถกินได้โดยที่ไม่ต้องผ่านการปรุง เพียงแค่นึ่งให้สุก ก็ให้ความอร่อยโดยมีรสชาติเฉพาะตัว นอกจากนี้มันหวานญี่ปุ่น ยังมีประโยชน์มากมายที่คุณยังไม่รู้อีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็จะพาคุณไปดู 5 ประโยชน์ของมันหวานญี่ปุ่น ที่มีมากกว่าความอร่อยกันค่ะ

5 ประโยชน์ของมันหวานญี่ปุ่น ที่คนชอบทานต้องรู้

มันหวานญี่ปุ่นมีไฟเบอร์สูง เนื่องจากมันหวานญี่ปุ่นเป็นพืชชนิดที่เรานำส่วนของหัวมันเทศมากิน ซึ่งจะเป็นแหล่งสะสมของสารอาหาร และแป้ง อีกทั้งยังมีเส้นใยอาหารมากมาย มีส่วนช่วยกระตุ้นให้ระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายของเราทำงานได้ดีขึ้น

มันหวานญี่ปุ่นอุดมไปด้วยวิตามินเอ และวิตามินซี เพราะการบริโภคมันหวาน 1 หัว จะทำให้คุณได้รับวิตามินซีในปริมาณครึ่งหนึ่งที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และคุณจะได้วิตามินเอเป็นจำนวนถึง 400 เท่า ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน ซึ่งทั้งสองวิตามินนี้เป็นวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกาย ตัววิตามินซีจะช่วยสนับสนุนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และการต้านอนุมูลอิสระ ส่วนวิตามินเอ คือช่วยในการดูแลสุขภาพผิวพรรณ และการบำรุงเรื่องสายตา

มันหวานญี่ปุ่นมีโพแทสเซียมสูง ซึ่งสูงกว่าข้าวขาวถึง 18 เท่า สามารถลดอาการบวมน้ำจากการขาดโพแทสเซียมได้ดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ยังมีส่วนช่วยเรื่องระบบประสาท และสมองให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคสมองเสื่อมอีกด้วย

มันหวานญี่ปุ่นช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย เนื่องจากสารที่มีชื่อว่า ยาราพิน ในเปลือกของมันหวาน มีส่วนช่วยในการขับพิษออกจากร่างกายของเราผ่านทางลำไส้ แถมยังช่วยปกป้องพิษไม่ให้มารบกวนการทำงานของกระเพาะอาหารเราอีกด้วย เพราะเหตุนี้เราจึงควรกินมันหวานเข้าไปทั้งเปลือก แต่ต้องทำความสะอาดเปลือกให้ดีก่อนทาน

มันหวานญี่ปุ่นเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก เพราะแป้งในมันหวาน มีลักษณะที่เป็นใยอาหารที่ร่างกายไม่สามารถย่อยสลายหรือดูดซับได้ รวมถึงความเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนของมันหวานที่จะทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้น และงดการกินจุกจิกได้ ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในช่วงที่คุณต้องการลดน้ำหนัก

สรุป

มันหวานญี่ปุ่น  นอกจากจะรสชาติหวาน เนื้อเนียนนุ่มแล้ว ก็ยังมีประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย ที่สำคัญจะกินเปล่า ๆ ก็อร่อยแล้ว หรือจะนำไปปรุงอาหาร และขนม ก็ได้หลากหลายชนิดไม่ต่างจากมันเทศปกติอีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่อยากทานมันหวานญี่ปุ่น รสชาติหวานเหนียวนุ่ม แสนอร่อย สามารถสั่งซื้อได้ที่เรา และคุณสามารถมั่นใจถึงคุณภาพของผลไม้ได้ เพราะเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยสั่งซื้อได้ตามช่องที่เราแจ้งไว้ได้เลยค่ะ ทั้งทาง LINE ID: @miwfood และ Facebook: MIW Food รับผลิตอาหารและทองม้วน OEM และผลไม้ไทย ผลไม้นำเข้า

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง

รูปภาพ: realsimple.com , bbc.com และ bonappetit.com