5 ผลไม้รสเปรี้ยว เพิ่มความสดชื่น ความตื่นตัวระหว่างวัน

ผลไม้ เป็นอาหารว่างที่อร่อย และมีคุณประโยชน์มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะมีรสชาติหวาน และเปรี้ยว ให้ได้เลือกทานกันตามชอบ แต่ถ้าในวันที่คุณรู้สึกไม่สดชื่น หรือรู้สึกง่วงระหว่างวัน การทานผลไม้รสเปรี้ยวสามารถช่วยให้คุณกลับมาตื่นตัวได้อีกครั้ง นอกจากนี้ผลไม้รสเปรี้ยว ยังจัดเป็นแหล่งรวมวิตามินชั้นเยี่ยม ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ และสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิด อีกทั้งยังเป็นยาระบายอ่อน ๆ แก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 ผลไม้รสเปรี้ยว เพิ่มความสดชื่น ความตื่นตัวระหว่างวัน ทำให้หายง่วงมาฝากกันค่ะ

5 ผลไม้รสเปรี้ยว แก้ง่วง เพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน

มะม่วง

ที่มา: localiseasia.com

มะม่วง เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด ที่สำคัญมะม่วงก็มีอยู่หลากหลายสายพันธุ์อีกด้วย บางสายพันธุ์ตอนดิบจะมีรสเปรี้ยว พอสุกจะมีรสหวาน ดังนั้น เวลาทานมะม่วงดิบ จะให้ความรู้สึกสดชื่น แถมยังช่วยลดอาการวิงเวียนศรีษะ คลื่นไส้อาเจียน กระหายน้ำ และอาการเมารถได้อีกด้วย

มะยม

ที่มา: pixabay.com

มะยม เป็นผลไม้ที่มีขนาดผลเล็กจิ๋ว แต่ให้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด แก้ง่วง และลดอาการเมารถได้เป็นอย่างดี แถมมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ และวิตามินซีสูง ช่วยต้านหวัด บำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม และยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัย ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

สับปะรด

ที่มา: vogue.in

สับปะรด เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น อีกทั้งยังอุดมไปด้วยแคลเซียม และฟอสฟอรัสสูง ช่วยบำรุงกระดูก และฟันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้กรดในสับปะรดยังช่วยย่อยอาหาร และช่วยลดอาการแน่นท้องจากอาหารไม่ย่อยได้อีกด้วย

ตะลิงปลิง

ที่มา: greenery.org

ตะลิงปลิง เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจัด คนนิยมรับประทานทั้งแบบผลสด และแบบแปรรูปเป็นผลไม้ดองหรือแช่อิ่ม ผลของตะลิงปลิงมีสรรพคุณมากมาย ทั้งช่วยให้เจริญอาหาร ขับเสมหะ ที่สำคัญยังสามารถนำผลตะลิงปลิง หรือน้ำคั้นของตะลิงปลิงไปปรุงอาหาร ช่วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยวจัดจ้านจากธรรมชาติได้ดี เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่เหมาะทานระหว่างวัน

มะม่วงหาวมะนาวโห่

ที่มา: freepik.com

มะม่วงหาวมะนาวโห่ เป็นผลไม้ที่นอกจากจะมีรสเปรี้ยวแล้ว ยังมีสรรพคุณทางยาโดดเด่นมาก ๆ เพราะผลของมันสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยในการชะลอวัย ป้องกันโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี และมีธาตุเหล็กที่ช่วยรักษาโรคเบาหวาน และโรคโลหิตจางได้อีกด้วย และรับรองว่าถ้าทานผลไม้ชนิดนี้ระหว่างวันจะแก้ง่วงได้เป็นอย่างดี

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่บางชนิดก็สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด แต่บางชนิดก็อาจจะหาซื้อค่อนข้างยาก แต่ผลไม้ทั้ง 5 ชนิด ที่เรานำมาฝาก รับรองว่าเปรี้ยวอร่อยถึงใจ ทานแล้วสดชื่น ตื่นตัวแน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่อยากทานผลไม้สด ๆ รสชาติแสนอร่อย  คุณสามารถสั่งซื้อได้ที่เรา เพราะเรามีผลไม้มากมายหลายชนิดให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็น ส้ม แอปเปิ้ล องุ่น สตรอว์เบอร์รี่ เชอร์รี่ พีช พุทรา ลูกพรุน ฯลฯ นอกจากนี้คุณสามารถมั่นใจถึงคุณภาพของผลไม้ได้ เพราะเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยสั่งซื้อได้ตามช่องที่เราแจ้งไว้ได้เลยค่ะ ทั้งทาง LINE ID: @miwfood และ Facebook: MIW Food รับผลิตอาหารและทองม้วน OEM และผลไม้ไทย ผลไม้นำเข้า

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง