8 ประโยชน์ของมังคุด ผลไม้หากินง่ายตามฤดูกาล

มังคุด ได้รับการขนานนามว่าเป็นราชินีแห่งผลไม้ไทย เป็นผลไม้ฤทธิ์เย็น ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน เป็นเอกลักษณ์ ในส่วนของการเก็บเกี่ยวอยู่ในช่วงประมาณเดือนมิถุนายน-สิงหาคมของทุกปี ทั้งนี้มังคุด ยังเป็นผลไม้ที่มีราคาไม่แพง หาซื้อง่ายตามฤดูกาล แถมยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปดู 8 ประโยชน์ของมังคุด ผลไม้หากินง่ายตามฤดูกาล มาฝากกันค่ะ

8 ประโยชน์ของมังคุด ราชินีแห่งผลไม้ไทย

1. ฟื้นฟูความสมดุลของกระเพาะอาหาร ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ ลดปัญหาท้องผูก

2. ช่วยลดอาการผิวหนังอักเสบ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดหนองได้

3. มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิว ฟื้นฟูสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

4. สารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยต้านแบคทีเรีย ลดสิวบนใบหน้าได้

5. เปลือกของต้นมังคุด นำมาบดทำยาสมุนไพร ช่วยสมานแผลให้หายเร็ว

6. มังคุดช่วยลดกลิ่นปาก ส่วนเปลือกมังคุดช่วยลดกลิ่นตัว จึงนิยมนำมาสกัดทำเป็นสบู่มังคุด

7. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และโรคเกี่ยวกับทางเดินหัวใจ

8. ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน โรคเกี่ยวกับระบบประสาท

สรุป

มังคุด เป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย ที่สามารถทานได้เพลิน ๆ แถมมังคุดยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย แต่ทั้งนี้การกินมังคุด ก็ควรกินในปริมาณที่พอดี ๆ เพราะถ้ากินมากเกินไป จะทำให้ได้ผลเสียได้ เนื่องจากได้รับน้ำตาลมากเกินไป  ดังนั้น จึงควรกินแต่พอดีนะคะ และสำหรับใครที่อยากกินมังคุด ทางเรามีมังคุด เก็บสด​ คัดพิเศษ ส่งตรงจากสวน รสชาติเปรี้ยวหวานอร่อย คุณสามารถสั่งซื้อได้ที่เรา และคุณสามารถมั่นใจถึงคุณภาพของผลไม้ได้ เพราะเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยสั่งซื้อได้ตามช่องที่เราแจ้งไว้ได้เลยค่ะ ทั้งทาง LINE ID: @miwfood และ Facebook: MIW Food รับผลิตอาหารและทองม้วน OEM และผลไม้ไทย ผลไม้นำเข้า

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง

รูปภาพ: healthline.com , localiseasia.com และ barofresh.com