6 อาหารมื้อหนักแคลอรี่สูง ที่คนลดน้ำหนักควรเลี่ยง

สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก นอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว การเลือกรับปรัทานอาหารก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณเห็นผลได้ดียิ่งขึ้น แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ทำอาหารทานเอง และต้องการจะควบคุมแคลอรี่ในแต่ละวัน ในบทความนี้เราก็จะมาบอก 6 อาหารมื้อหนักแคลอรี่สูง ที่คนลดน้ำหนักควรเลี่ยง เพราะหากสั่งแบบไม่ระวังแล้วล่ะก็ อาจจะได้รับแคลอรี่เกินจากที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และทำให้เกิดไขมันสะสมได้ ว่าแต่จะมีเมนูไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

6 อาหารมื้อหนักแคลอรี่สูง ลดน้ำหนักอยู่ควรเลี่ยง!

ข้าวขาหมู

ที่มา: goodlifeupdate.com

ข้าวขาหมู แคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 690 กิโลแคลอรี่ ซึ่งเป็นเมนูที่ให้พลังงานสูงมาก ๆ ดังนั้น ถ้าต้องการจะลดแคลอรี่ของเมนูนี้ ให้สั่งโดยการไม่เอาหนัง ไม่เอาไส้ เพราะพวกนี้จัดเป็นอาหารไขมัน แต่ให้เน้นกินเนื้อ น้ำราดน้อย ๆ ก็จะช่วยลดแคลอรี่ลงได้ ส่วนข้าว ถ้าเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง แต่ถ้าไม่ได้ก็กินข้าวน้อย ๆ แล้วไปเพิ่มความอิ่มที่ไข่ต้มแทน

ข้าวคะน้าหมูกรอบ

ที่มา: fit-d.com

ข้าวคะน้าหมูกรอบ แคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 670 กิโลแคลอรี่ ถึงแม้จะดูเป็นเมนูสุขภาพ เพราะมีผักใบเขียวอย่างคะน้าอยู่ด้วย แต่ความจริงแล้วจานนี้มีทั้งน้ำมันหอย น้ำมันพืชสำหรับผัดข้าว ซอส เครื่องปรุงต่าง ๆ ที่ใส่เข้าไป รวมกับหมูกรอบ จึงทำให้จานนี้มีแคลอรี่สูงมากนั่นเอง ซึ่งถ้าต้องการจะลดแคลอรี่ในเมนูนี้ให้เปลี่ยนข้าว หรือลดปริมาณข้าวให้น้อยลง จากนั้นก็เปลี่ยนจากหมูกรอบเป็นหมูธรรมดา ก็จะช่วยลดแคลอรี่ลงไปได้

ข้าวผัดกระเพราไก่ไข่ดาว

ที่มา: dilafashionshop.wordpress.com

ข้าวผัดกระเพราไก่ไข่ดาว แคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 630 กิโลแคลอรี่ ซึ่งถือว่าให้พลังงานสูงมาก ดังนั้น ถ้าต้องการลดแคลอรี่ลง ให้เปลี่ยนที่ข้าวก่อนเป็นอันดับแรก อันดับที่สองคือการเพิ่มผัก โดยขอใส่ข้าวโพด ถั่วฝักยาว หอมใหญ่ เห็ดฟาง จะใส่ผักอะไรก็ได้ตามใจชอบเลย สุดท้ายบอกแม่ค้าว่าให้ใช้น้ำมันน้อย ๆ ก็จะทำให้เมนูนี้ลดแคลอลรี่ลงไปได้ถึง 200 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว

ข้าวหมูแดง

ที่มา: robinhood.in.th

ข้าวหมูแดง แคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 540 กิโลแคลอรี่ ถือเป็นอาหารจานด่วนที่ให้พลังงานสูงไม่แพ้จานอื่น ๆ โดยวิธีการลดแคลอรี่ของจานนี้นั้น ก็ให้เลือกกินหมูแดงเป็นหลัก หมูกรอบน้อย ๆ น้ำราดหรือน้ำจิ้มนั้นก็ต้องน้อยเช่นกัน ส่วนในข้าวมันไก่นั้นก็เลือกเป็นอกไก่ ไม่เอาหนัง น้ำจิ้มน้อย ๆ เพียงเท่านี้ก็จะช่วลดปริมาณแคลอรี่ลงไปได้พอสมควร แต่ทางที่ดีไม่ควรทานบ่อย ๆ

ข้าวหมูกระเทียม

ที่มา: chefoldschool.com

ข้าวหมูกระเทียม แคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 525 กิโลแคลอรี่ ซึ่งเป็นเมนูแสนอร่อยที่แคลอรี่สูงมาก หากต้องการลดแคลอรี่ของจานนี้ ให้เลือกทานข้าวกล้อง พร้อมกับย้ำแม่ค้าให้ใช้น้ำมันน้อย ๆ หากไม่อิ่มสามารถเพิ่มไข่ต้มได้ จะเป็นฟองเดียวหรือ 2 ฟองก็ได้ แต่พยายามเลี่ยงไข่ดาวหรือไข่เจียว เพื่อจะได้ไม่ต้องรับแคลอรี่เพิ่ม

ข้าวไข่เจียว

ที่มา: foodpanda.co.th

ข้าวไข่เจียว ใช้ไข่ไก่ 2 ฟอง แคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 445 กิโลแคลอรี่ เป็นอาหารตามสั่งอีกหนึ่งเมนูที่ให้พลังงานสูง แต่ถ้าอยากลดแคลอรี่ลง ให้เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง และก็เพิ่มโปรตีนลงในไข่เจียว เช่น เพิ่มหมูสับ เพิ่มแครอท หัวหอมใหญ่ ต้นหอม เพื่อที่จะได้รับสารอาหารที่หลากหลายเพิ่มขึ้นค่ะ แต่สำหรับคนที่ลดน้ำหนัก ควรเปลี่ยนเป็นเมนูไข่ตุ๋น หรือไข่ต้มจะดีกว่าค่ะ

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 6 อาหารมื้อหนักแคลอรี่สูง ที่คนลดน้ำหนักควรเลี่ยงมาก ๆ เพื่อให้การลดหน้ำหนักเห็นผลได้ดี พราะถ้าหากยังทานอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่เกินความต้องการอยู่ ต่อให้ออกกำลังกายมากเท่าไร ก็ไม่ช่วยให้น้ำหนักลดลงอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ในการลดน้ำหนัก และควบคุมแคลอรี่ไปด้วย ก็ต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ด้วยนะคะ เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีค่ะ

สำหรับใครที่อยากทานผลไม้สด ๆ รสชาติแสนอร่อย  คุณสามารถสั่งซื้อได้ที่เรา เพราะเรามีผลไม้มากมายหลายชนิดให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็น ส้ม แอปเปิ้ล องุ่น สตรอว์เบอร์รี่ เชอร์รี่ พีช พุทรา ลูกพรุน ฯลฯ นอกจากนี้คุณสามารถมั่นใจถึงคุณภาพของผลไม้ได้ เพราะเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยสั่งซื้อได้ตามช่องที่เราแจ้งไว้ได้เลยค่ะ ทั้งทาง LINE ID: @miwfood และ Facebook: MIW Food รับผลิตอาหารและทองม้วน OEM และผลไม้ไทย ผลไม้นำเข้า

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง