แอปเปิ้ลแดง กับ แอปเปิ้ลเขียว ต่างกันอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ!

แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ทานง่าย รสชาติหวานอร่อย แถมยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกายหลากหลายชนิด ซึ่งแอปเปิ้ล ที่เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ คือ แอปเปิ้ลแดงกับแอปเปิ้ลเขียว เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงสงสัยว่าแอปเปิ้ลทั้ง 2 สีนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร ทั้งรสชาติ และประโยชน์ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะคุณไปดูว่า แอปเปิ้ลแดง กับ แอปเปิ้ลเขียว ต่างกันอย่างไร ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

แอปเปิ้ลแดง กับ แอปเปิ้ลเขียว ต่างกันอย่างไร ?

แอปเปิ้ลแดง

แอปเปิ้ลแดง มีกลิ่นหอม และรสหวานที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเปลือกสีแดงของแอปเปิ้ล อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีชื่อว่า แอนโทไซยานิน เป็นสารที่ละลายในน้ำได้ดี มีฤทธิ์ที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้คอเลสเตอรอลในเลือดลดลง จึงช่วยทำให้ป้องกันการอักเสบ ป้องกันโรคหัวใจ และหลอดเลือด นอกจากนี้แอปเปิ้ลแดง ยังมีส่วนสำคัญในการสร้างคลอลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวดูเต่งตึง ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็ง  และยังช่วยในเรื่องความจำอีกด้วย แต่ทั้งนี้แอปเปิ้ลแดง มีน้ำตาลสูง อาจไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคอ้วน หรือมีปัญหาเกี่ยวกับโรคเบาหวาน ซึ่งหากต้องการทานควรปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ

แอปเปิ้ลเขียว

แอปเปิ้ลเขียว มีรสหวานอมเปรี้ยว น้ำตาลน้อย ไฟเบอร์สูง จึงทำให้ระบบขับถ่ายดี กินแล้วจะอิ่มได้นาน เหมาะกับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก ที่สำคัญมีวิตามินซีสูง ต้านโรคหวัดได้ดี นอกจากนี้แอปเปิ้ลเขียว ยังช่วยลดอาการเลือดออกตามไรฟัน ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงชุ่มชื้น ช่วยป้องกันการถูกทำลายของจอประสาทตา ช่วยให้ข้อต่อ และกระดูกแข็งแรง และช่วยทำให้ผิวพรรณดี สดใส เปล่งปลั่ง ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัย อีกทั้งยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคอ้วน และโรคเบาหวานได้อีกด้วย

สรุป

แอปเปิ้ลแดงกับแอปเปิ้ลเขียว มีความแตกต่างกันที่ แอปเปิ้ลแดงมีกลิ่นหอม และรสหวานมากกว่าแอปเปิ้ลเขียว ส่วนแอปเปิ้ลเขียว มีรสหวานอมเปรี้ยว น้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิ้ลแดง แถมมีไฟเบอร์สูงกว่าด้วย แต่ทั้งนี้แอปเปิ้ลทั้ง 2 สี ก็มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ต้องทานให้ถูกวิธีด้วย ซึ่งใน 1 วัน ไม่ควรทานแอปเปิ้ลเกินวันละ 4 ผล เพราะอาจจะทำให้เกิดการรับสารอาหารที่มากเกินไป และการทานแอปเปิ้ลที่ถูกวิธี คือ การทานแอปเปิ้ลทั้งเปลือก และถ้าต้องการดื่มเป็นน้ำ ก็ต้องปั่นทั้งเปลือกด้วยเช่นกัน เพื่อให้ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่นั่นเอง

สำหรับใครที่อยากทานแอปเปิ้ล ทาง M.I.W. Food ของเรามีแอปเปิ้ลแกนน้ำผึ้ง แอปเปิ้ล​บูทูเซไกอิจิ แอปเปิ้ลฟูจิ และแอปเปิ้ลเขียวตุรกี ที่มีรสชาติหวาน กรอบ ซึ่งคุณสามารถมั่นใจถึงคุณภาพของผลไม้ได้ เพราะเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี และคุณสามารถสั่งซื้อได้ตามช่องที่เราแจ้งไว้ได้เลยค่ะ ทั้งทาง LINE ID: @miwfood และ Facebook: MIW Food รับผลิตอาหารและทองม้วน OEM และผลไม้ไทย ผลไม้นำเข้า

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง

รูปภาพ: freepik.com