แนะนำ 5 ผลไม้หน้าหนาว แสนอร่อย ที่ควรกินในช่วงนี้!

ผลไม้หน้าหนาว เป็นผลไม้ที่ใครหลาย ๆ คนชอบทานกัน และการทานผลไม้ ที่ออกตามฤดูกาลนั้น จะมีรสชาติที่หวาน และอร่อยขึ้นกว่าปกติ แต่สารอาหารที่มีประโยชน์ก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ที่สำคัญผลไม้ตามฤดูกาลมีราคาไม่แพง และในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 ผลไม้หน้าหนาว แสนอร่อย ที่ควรกินในช่วงนี้ มาให้ทุกคนรีบไปหามาทานกัน ก่อนที่จะหมดฤดู และราคาผลไม้สูงขึ้น ว่าแต่ผลไม้หน้าหนาว จะมีผลไม้อะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ผลไม้หน้าหนาว ที่ควรกินในช่วงนี้!

สตรอว์เบอร์รี

ที่มา: thetrellis.com

สตรอว์เบอร์รี ผลไม้หน้าหนาวที่อุดมด้วยวิตามินสูง ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินบี และวิตามินซี โดยเฉพาะวิตามินซีที่มีประโยชน์ต่อเหงือก ฟัน และผิวพรรณ ทั้งนี้สตรอว์เบอร์รียังมีสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง ดูเปล่งปลั่งสวยงาม และอ่อนกว่าวัย นอกจากนี้ในยังมีโฟลิกและโพแทสเซียม ที่ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ความดันโลหิต และมะเร็งชนิดต่าง ๆ แถมยังมีเส้นใยอาหารสูงที่ดีต่อระบบขับถ่ายอีกด้วย

กีวี

ที่มา: eatthis.com

กีวี ผลไม้หน้าหนาว รสชาติหวานฉ่ำ อมเปรี้ยวเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยวิตามินซีสูง และยังเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันหวัดด้วย นอกจากนี้เมล็ดสีดำในกีวียังเป็นแหล่งของใยอาหารชั้นดี ที่มีปริมาณของโปแทสเซียมอยู่ในระดับใกล้เคียงกับกล้วยหอม อีกทั้งยังมีวิตามินเอ และอีที่สำคัญ ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดอาการเหนื่อยล้าจากความตึงเครียดได้ด้วย

ส้ม

ที่มา: uscitrus.com

ส้ม ที่ออกในช่วงหน้าหนาวนี้จะมีรสชาติที่หวาน และอร่อยมาก ที่สำคัญมีราคาถูกด้วย ซึ่งส้มจะประกอบไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินดี ธาตุแคลเซียม ธาตุโปแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และคอลลาเจน นอกจากนี้ยังมีใยอาหารที่ช่วยในระบบขับถ่าย มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัย คอลลาเจนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย บำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง ช่วยบำรุงสายตา เสริมสร้างกระดูกด้วยแคลเซียม และวิตามินดีในส้มยังช่วยลดสภาวะความเครียดได้ ส่วนสารเบต้าแคโรทีนจะช่วยชะลอความเสื่อมเส้นผม และเล็บได้

พุทรา

ที่มา: freepik.com

พุทรา ผลไม้หน้าหนาว ที่เป็นแหล่งรวมแร่ธาตุ และวิตามินที่ร่างกายต้องการ อุดมไปด้วยวิตามินเอ ที่ช่วยรักษาโรคผิวหนังที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย ลดรอยแผลเป็น จุดด่างดำ บำรุงสายตา และยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 ช่วยบำรุงประสาท วิตามินบี 2 ช่วยบำรุงเล็บ และเส้นผม นอกจากนี้ยังช่วยเผาผลาญไขมัน และช่วยเพิ่มพลังงานในการย่อยอาหาร วิตามินบี 6 ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และนิ่วในไต รวมถึงมีวิตามินซี ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง แก้ไข้หวัด และยังช่วยบำรุงผิวให้สดใส

อะโวคาโด

ที่มา: fatfighting.net

อะโวคาโด ผลไม้หน้าหนาวทรงคุณค่าทางโภชนาการ แถมยังมีประโยชน์ด้านความสวยความงามอีกด้วย เพราะในอะโวคาโด จะประกอบไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุจำนวนมาก โดยมีวิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม และไม่เหี่ยว ส่วนวิตามินเอกับสารเบต้าแคโรทีนจะบำรุงสายตา วิตามินซีช่วยป้องกันหวัด และเลือดออกตามไรฟัน ขณะเดียวกันอะโวคาโดยังมีโปรตีนสูง และให้ปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำ แถมยังเป็นไขมันดีที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในเลือดลงได้อีกด้วย

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นผลไม้หน้าหนาวที่เชื่อว่าเป็นผลไม้โปรดของใครหลาย ๆ คน ใครที่ชอบทานผลไม้หน้าหนาวให้รีบไปซื้อด่วนก่อนหมดฤดู เพราะราคาผลไม้จะปรับสูงขึ้นได้ ดังนั้น สำหรับใครที่อยากทานผลไม้สด ๆ รสชาติแสนอร่อย  คุณสามารถสั่งซื้อได้ที่เรา เพราะเรามีผลไม้มากมายหลายชนิดให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็น ส้ม องุ่น สตรอว์เบอร์รี่ เชอร์รี่ พุทรา พลับ เมล่อนญี่ปุ่น ฯลฯ นอกจากนี้คุณสามารถมั่นใจถึงคุณภาพของผลไม้ได้ เพราะเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยสั่งซื้อได้ตามช่องที่เราแจ้งไว้ได้เลยค่ะ ทั้งทาง LINE ID: @miwfood และ Facebook: MIW Food รับผลิตอาหารและทองม้วน OEM และผลไม้ไทย ผลไม้นำเข้า

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง