7 ร้านชาไทย เข้มข้น รสกลมกล่อม ที่คนชอบดื่มน้ำหวานต้องลอง!

ชาเย็น หรือ ชาไทย ถือเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเว็บไซต์ด้านอาหารที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ได้จัดอันดับชาไทยให้เป็นเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ที่อร่อยที่สุดในโลก (อันดับ 7) และเครื่องดื่มที่ดีที่สุดในเอเชีย (อันดับ 3) ของปี 2023 ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบดื่มชาไทย และอยากลองดื่มชาไทยจากหลาย ๆ ร้าน ในบทความนี้เราก็มี 7 ร้านชาไทย เข้มข้น รสกลมกล่อม ที่คนชอบดื่มน้ำหวานต้องลอง มาฝากให้ทุกคนที่หลงใหลในชาไทยได้ไปลองกันค่ะ

7 ร้านชาไทย เข้มข้น รสกลมกล่อม ที่คนชอบดื่มน้ำหวานต้องลอง!

ชาตรามือ

ขอบคุณรูปภาพจาก  https://www.facebook.com/ChaTraMue

ชาตรามือ เป็นร้านที่ขายเมนูเครื่องดื่มมากมาย ซึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ ชาไทย ที่มีกลิ่นใบชา และนม รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าลอง ไม่ว่าจะเป็น ชามะลิ ชากุหลาบ ชาเขียว ฯลฯ ทั้งนี้ร้านชาตรามือ มีหลายสาขากระจายอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ทำให้หาซื้อได้ง่าย และเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 45 บาท

Facebook: https://www.facebook.com/ChaTraMue

 

ชาพะยอม

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/chapayomthailand

ชาพะยอม เป็นร้านที่ขายเมนูเครื่องดื่ม ราคาเป็นมิตร ที่สายชาไม่ควรพลาด ซึ่งเมนูแนะนำของร้านชาพะยอม ได้แก่ ชาเย็น ชาเขียว โกโก้ เป็นต้น ถ้าใครยังไม่เคยลองชาเย็น อยากแนะนำให้ลองเลยค่ะ เพราะชาเย็น กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ดื่มได้เพลิน ๆ และเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท

Facebook: https://www.facebook.com/chapayomthailand

 

กูโรตีชาชัก

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/Gurotichachak?locale=th_TH

กูโรตีชาชัก เป็นร้านโรตีที่มีสาขาไปทั่วประเทศ เพราะมีรสชาติเฉพาะตัวของโรตี และความเข้มข้นของเครื่องดื่ม โดยเฉพาะการชงชาของร้านที่มีรูปแบบไม่ซ้ำใครในการชักน้ำไป-มา ซึ่งเมนูเครื่องดื่มที่ไม่อยากให้พลาดคือ ชาไทย ที่มีความเข้มข้นของใบชา และความหอมมันของนม และยิ่งทานคู่กับโรตีต้องบอกเลยว่าเข้ากันแบบสุด ๆ ซึ่งเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท

Facebook: https://www.facebook.com/Gurotichachak?locale=th_TH

 

Kamu Tea

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/kamukamu.tea

Kamu Tea เป็นร้านชานมไข่มุก ที่รสชาติอร่อย ชามีกลิ่นหอม ไข่มุกเวลาเคี้ยวมีความหนึบหนับ แต่นอกจากนี้ร้าน Kamu Tea ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมาย และอีกเมนูที่คนชอบดื่มชาไม่ควรพลาด คือ Ancient Thai Milk Tea เมนูชาไทยสุดกลมกล่อม ผสมผสานความอร่อยของชากับนมต้นตำรับเข้าด้วยกัน รับรองว่าคนชอบดื่มชาไทย ต้องชอบแน่นอนค่ะ ซึ่งเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท

Facebook: https://www.facebook.com/kamukamu.tea

 

OWL CHA

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/owlcha.official

OWL CHA เป็นร้านชานมไข่มุก ที่ราคาเป็นมิตร แต่ชานมมีรสชาติเข้มข้น หอมละมุน ผสมผสานกับไข่มุกหนุบนับ อร่อย เคี้ยวเพลิน แต่ทั้งนี้ร้าน OWL CHA ก็ยังมีเครื่องดื่มมากมาย แต่เครื่องดื่มที่ไม่ควรพลาด คือ ชาไทย และชาไทยชีส ที่รับรองว่าคนชอบชาไทยต้องลอง เพราะด้วยรสชาติที่เข้มข้น มีกลิ่นหอมชา ซึ่งเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 34 บาท

Facebook: https://www.facebook.com/owlcha.official

 

ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/everyday.thai.teaa

ฉันจะกินชาเย็นทุกวัน เป็นร้านชาส้ม ชาไทย รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ซึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ BEAMS CHA (ชาไทยเย็น Signature), Slurpee Cha Yen (สเลอปี้ชาชาไทย) เนื้อเกล็ดหิมะเนียนละเอียด และไข่มุกเม็ดจิ๋ว ๆ เคี้ยวสนุก ดูดเพลิน, Lemon Tea (ชามะนาว) และอื่น ๆ โดยเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท

Facebook: https://www.facebook.com/everyday.thai.teaa

 

Karun Thai Tea

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/karunthaitea

Karun Thai Tea เป็นแบรนด์ชาไทยพรีเมี่ยม ด้วยการคัดสรรคุณภาพใบชา 3 แหล่ง ทั้งจากทางภาคเหนือ และใต้อย่างพรีเมี่ยม และต้มด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะการันเท่านั้น ซึ่งรับประกันได้ว่าชาไทยการันเจ้านี้พกพาความเข้มข้น และกลิ่นหอมตามแบบฉบับของชาไทยในแบบที่คนรักชาไทยไม่ผิดหวังแน่นอน โดยเมนูแนะนำ ได้แก่ Blended Karun Thai Tea (สเลอปี้ชาไทย), Traditional Thai Tea (ชาไทยเย็น) และยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าลองอีกด้วย ซึ่งเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 85 บาท

Facebook: https://www.facebook.com/karunthaitea

 

สรุป

เมนูชาไทย เป็นหนึ่งในเมนูสุดโปรดของหลายคน ด้วยความเข้มข้น หอมหวาน มัน กลมกล่อมถึงใจ สำหรับใครที่ชอบกินชาไทยอยู่แล้ว แต่ไม่รู้จะดื่มร้านไหนดี ลองดูร้านที่เราแนะนำมา และไปเลือกสั่งได้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อยทุกร้านค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง