10 ประโยชน์ของเชอร์รี่ ผลไม้จิ๋วสุดอร่อย

เชอร์รี่ เป็นผลไม้ลูกเล็ก รสชาติอร่อย ออกหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ มีความนุ่ม และความกรอบอย่างลงตัว ทั้งนี้เชอร์รี่ยังเป็นผลไม้ในตระกลูเบอร์รี่เช่นเดียวกับสตรอเบอร์รี่ หรือบลูเบอร์รี่ด้วย และในส่วนของประโยชน์นั้นก็ค่อนข้างที่จะใกล้เคียงกับเบอร์รี่ชนิดอื่น ๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามินมากมาย ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปดูกันว่าเชอร์รี่นั้นดี มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ที่มา: thefreshmarket.com

10 ประโยชน์ของเชอร์รี่ ผลไม้จิ๋วสุดอร่อย

ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

เชอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ และมีวิตามินซีสูง ซึ่งจะป้องกันการติดเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เเละทำให้ระบบร่างกายแข็งแรงขึ้น ไม่เป็นหวัดง่ายอีกด้วย

ช่วยดูแลระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น

เชอร์รี่เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีสรรพคุณช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น เพราะไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารที่ได้จากเชอร์รี่ ยังมีหน้าที่เหมือน โปรไบโอติกส์ ที่จะส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย

ช่วยให้ผิวขาวใส และเปล่งปลั่ง

เนื่องจากในเชอร์รี่จะกระตุ้นการผลิตเมลานินในร่างกาย เเละทำให้ผิวขาวขึ้นได้ นอกจากนี้เชอร์รี่ยังมีส่วนช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์คอลลาเจน ที่ช่วยบำรุงผิวให้สวยเด้ง เปล่งปลั่ง เเละดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

ช่วยบำรุงสายตา

ในเชอร์รี่มีสารลูทีน และซีแซนทีน ที่จะเข้าไปช่วยบำรุงสายตา ป้องกันอาการตาแห้ง เเละชะลออาการจอประสาทตาเสื่อม ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้งานดวงตาค่อนข้างหนัก หรือรู้สึกดวงตาอ่อนล้า พร่ามัว

ช่วยเติมพลังให้ร่างกาย เเละฟื้นตัวได้ดีหลังออกกำลังกาาย

ในเชอร์รี่มีสารสำคัญที่ช่วยในการลดอาการอักเสบ และอาการปวดของกล้ามเนื้อได้  ดังนั้น การทานเชอร์รี่ที่มีรสชาติอร่อยเปรี้ยว อมหวาน นอกจากจะช่วยเติมพลังงาน ให้ร่างกายสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้ฟื้นตัวได้ดีอีกด้วย

ที่มา: health.com

ช่วยให้นอนหลับสนิท

เชอร์รี่มีสารพฤกษเคมีที่ช่วยให้หลับง่าย หลับนาน และหลับสนิท ไม่เหนื่อยล้าหลังตื่นนอน ทั้งนี้เชอร์รี่ยังมีฮอร์โมนที่เรียกว่า เมลาโทนิน ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของการนอนหลับ ทำให้สมองเราสงบ และช่วยปรับนาฬิกาภายในร่างกาย

ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้

เนื่องจากเชอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ และมีสารแอนโทไซยานิน ที่จะช่วยเข้าไปลดระดับน้ำตาลในเลือด ดังนั้น คนที่มีโรคเบาหวานสามารถรับประทานเชอร์รี่ได้อย่างแน่นอน

ช่วยลดการข้ออักเสบ และเก๊าท์ 

สารอาหารที่อยู่ในเชอร์รี่ มีฤทธิ์ช่วยลดอาการอักเสบ หรือ ปวดตามข้อกระดูกได้ อีกทั้งยังลดปริมาณกรดยูริคในร่างกาย ทำให้อาการปวด และอักเสบลดลงได้

ช่วยให้ความจำดีขึ้น

เชอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะเข้าไปช่วยลดความดันโลหิตได้ ซึ่งช่วยปรับสมดุลภายในเซลล์สมองส่วนของ ฮิบโปแคมปัส ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการจำได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยรักษาสมดุลในร่างกายได้อีกด้วย

ช่วยบำรุงหัวใจ

เชอร์รี่ เป็นอีกหนึ่งผลไม้ ที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจโดยตรง เพราะมีโพแทสเซียม และสารโพลิฟีนอล ที่เข้าไปต้านอนุมูลอิสระ เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้ การเต้นของหัวใจก็จะกลับมาเป็นปกติ

ที่มา: tastingtable.com

สรุป

เชอร์รี่ เป็นผลไม้ทานง่าย รสชาติแสนอร่อย ที่สำคัญยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่อยากทานเชอร์รี่สด ๆ รสชาติ เปรี้ยว หวาน ครบรส  คุณสามารถสั่งซื้อได้ที่เรา เพราะเรามีเชอร์รี่หลายสายพันธุ์ให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็น เชอร์รี่นิวซีแลนด์ เชอร์รี่ทอง เชอรี่ชิลี และเชอรี่แคนาดา  นอกจากนี้คุณสามารถมั่นใจถึงคุณภาพของผลไม้ได้ เพราะเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยสั่งซื้อได้ตามช่องที่เราแจ้งไว้ได้เลยค่ะ ทั้งทาง LINE ID: @miwfood และ Facebook: MIW Food รับผลิตอาหารและทองม้วน OEM และผลไม้ไทย ผลไม้นำเข้า

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง