แนะนำ 5 ผลไม้ไทย ที่สามารถหาทานได้ในหน้าฝน

ผลไม้ในประเทศไทยมีมากมายหลายชนิด ซึ่งผลไม้แต่ละชนิดก็จะออกตามฤดูกาลที่แตกต่างกันไป และการทานผลไม้ตามฤดูกาล ทำให้หาทานได้ง่าย แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย ซึ่งในช่วงนี้ของประเทศไทย ยังคงเป็นฤดูฝน ก็จะมีผลไม้ที่ออกมาต้อนรับฤดูฝนให้ทานกันหลายชนิด ดังนั้น วันนี้เราจะพาคุณไปดู 5 ผลไม้ที่สามารถหาทานได้ในหน้าฝน มาฝากทุกคนกันค่ะ ว่าแต่จะมีผลไม้ชนิดไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ผลไม้ 5 ชนิด หาทานง่าย ช่วงหน้าฝน

ส้มโอ 

freshfoodsbkk.com

เป็นผลไม้ที่มีแคลอรีต่ำ ให้วิตามินซีสูง มีเส้นใยอาหารจำนวนมากช่วยระบบขับถ่ายดีขึ้น และมีรสชาติถูกปากเปรี้ยวหวานทำให้กระชุ่มกระชวยขึ้น นอกจากนี้วิตามินซีในส้มโอ ยังช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน และช่วยแก้หวัด แก้ไอ ขับเสมหะในลำคอได้อีกด้วย

มังคุด 

bienmanger.com

เป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็นที่ช่วยลดความร้อนในร่างกาย ลดการอักเสบของผิว นอกจากนี้กรดผลไม้ และเส้นใยจากมังคุดยังเสริมการทำงานของลำไส้ ทำให้ขับถ่ายได้ดี และป้องการอาการติดเชื้อได้  หรือถ้าใครท้องผูก ร้อนใน สิวขึ้น ก็ควรทานมังคุดเป็นอย่างยิ่ง

มะเฟือง

freepik.com

เป็นผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ซึ่งมะเฟือง ยังช่วยแก้ร้อนใน ดับกระหาย ลดอุณหภูมิในร่างกายจากพิษไข้ แถมมะเฟือง ยังมีคุณสมบัติในการช่วยผ่อนคลายความเครียด บรรเทาอาการฟุ้งซ่าน และมีฤทธิ์ในการกล่อมประสาท ช่วยให้นอนหลับได้สบายขึ้น

กล้วยน้ำว้า 

hauphuchaum.com

เป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูง ช่วยปรับสมดุลกรด-ด่างในร่างกายได้ดีเยี่ยม ช่วยลดอาการบวมน้ำในร่างกาย แถมกล้วยน้ำว้า ยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ อีกทั้งยังช่วยแก้อาหารนอนไม่หลับ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอความเสื่อมของผิวช่วยให้ผิวดูไม่แก่ก่อนวัยอีกด้วย

ฝรั่ง

indiamart.com

เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งสามารถช่วยป้องกันหวัดได้ อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมเซลล์เนื้อเยื่อ และหลอดเลือด รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ นอกจากนี้ฝรั่งยังช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทาน และมีใยอาหารช่วยเพิ่มความอิ่ม

สรุป

ผลไม้ในช่วงฤดูฝน จะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม ซึ่งผลไม้ที่อยู่ในฤดูฝน ก็มีมากมายหลายชนิดให้คุณได้ทานกัน และผไม้ทั้ง 5 ชนิด ที่เรานำมาฝาก เป็นผลไม้ในฤดูฝน ที่สามารถหาซื้อง่าย และราคาไม่แพง แถมยังอร่อย และมีประโยชน์กับสุขภาพอีกด้วย

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง