รู้จักกับความหมายผลไม้มงคล 9 อย่าง ที่นิยมนำมาไหว้เสริมสิริมงคล

ในพิธีไหว้ต่าง ๆ นอกจากจะต้องเตรียมดอกไม้ ธูป เทียน ของคาว ของหวาน และน้ำแล้ว ผลไม้ ก็เป็นอีกสิ่งที่นิยมนำมาไหว้เช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าจะนำผลไม้ทุกชนิดมาไหว้ได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับความหมายผลไม้มงคล 9 อย่าง ที่นิยมนำมาไหว้เสริมสิริมงคล ซึ่งผลไม้แต่ละชนิดก็จะมีความหมายดี ๆ แฝงไว้ ถ้าอยากรู้แล้วว่าผลไม้มงคล 9 อย่างคือผลไม้อะไรบ้าง และผลไม้มงคลแต่ละชนิดมีความหมายว่าอะไร ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ความหมายของผลไม้มงคล 9 อย่าง ที่นิยมนำมาไหว้เสริมสิริมงคล

ส้ม 

ความหมายมงคลของส้มในการเสริมสิริมงคล คือ เสริมเรื่องความโชคดี ความมั่งคั่ง และความเป็นสิริมงคล อีกทั้งส้มสีทองยังเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ร่ำรวยเงินทองอีกด้วย

 

สาลี่

ความหมายมงคลของสาลี่ในการเสริมสิริมงคล คือ เสริมเรื่องโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา ความมั่นคง พบเจอแต่ความโชคดี ความเป็นสิริมงคล และสิ่งดี ๆ ในชีวิต

แอปเปิลแดง

ความหมายมงคลของแอปเปิลแดงในการเสริมสิริมงคล คือ เสริมเรื่องสุขภาพของคนในครอบครัว ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย อีกทั้งยังช่วยให้มีสันติสุข สันติภาพ การเป็นอยู่ที่สงบสุข ไร้ความวุ่นวาย

กล้วย

ความหมายมงคลของกล้วยในการเสริมสิริมงคล คือ เสริมเรื่องความมั่งมีเงินทอง สามารถผ่านทุกอุปสรรคไปได้อย่างราบรื่น มีบุตร และบริวารที่ดี ดังเช่นกล้วยที่มีหลายลูก และหลายหวีในเครือเดียวกัน

แก้วมังกร

ความหมายมงคลของแก้วมังกรในการเสริมสิริมงคล คือ เสริมเรื่องความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง มีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ ยิ่งแก้วมังกรลูกที่เป็นสีม่วงออกแดง จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลยิ่ง ๆ ขึ้นไป

องุ่น

ความหมายมงคลขององุ่นในการเสริมสิริมงคล คือ เสริมเรื่องความโชคดี ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ความเจริญรุ่งเรืองในเรื่องต่าง ๆ เหมือนลักษณะองุ่นที่เป็นพวง มีผลดกชิดกันนั่นเอง

ลูกพลับ

ความหมายมงคลของลูกพลับในการเสริมสิริมงคล คือ เสริมเรื่องความเข้มแข็ง วามยั่งยืน ความมั่นคง และหนักแน่น ชีวิตไร้อุปสรรค แก้ปัญหาทุกอย่างได้ราบรื่น

ทับทิม

ความหมายมงคลของทับทิมในการเสริมสิริมงคล คือ เสริมเรื่องความสามัคคีในครอบครัว ทำให้คนในครอบครัวมีความอบอุ่น สมาชิกรักใคร่กลมเกลียว ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง

ลิ้นจี่

ความหมายมงคลของลิ้นจี่ในการเสริมสิริมงคล คือ เสริมเรื่องความมั่งคั่ง ความร่ำรวย ความโชคดี และเสริมมงคลทุก ๆ เรื่องในชีวิต

สรุป

ผลไม้มงคลทั้ง 9 อย่าง เป็นผลไม้ที่มีความหมายมงคลมาก ๆ ไม่ว่าจะช่วยเสริมเรื่องการงาน การเงิน ครอบครัว ทั้งนี้การนำผลไม้มงคลมาใช้ไหว้ในพิธีต่าง ๆ ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ที่ช่วยเสริมขวัญ และกำลังใจในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ เพราะผลไม้แต่ละชนิดก็ล้วนแฝงไว้ด้วยความหมายดี ๆ ที่มีความเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง

รูปภาพ: freepik.com