แนะนำ 10 อาหารตามสั่ง แคลน้อย คนลดน้ำหนักทานได้ ไม่ต้องกลัวอ้วน

การลดน้ำหนัก สำหรับคนที่ไม่ได้ทำอาหารทานเอง ร้านอาหารตามสั่ง จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะร้านอาหารตามสั่ง เป็นร้านที่หาทานได้ง่าย และมีเมนูอาหารหลากหลายให้ได้เลือกทาน เพียงแค่ต้องเลือกเมนูอาหารที่มีแคลอรี่น้อย ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อาหารตามสั่ง แคลน้อย คนลดน้ำหนักทานได้ ไม่ต้องกลัวอ้วน กินได้ทั้งมื้อเที่ยง และมื้อเย็น จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 10 อาหารตามสั่ง แคลน้อย คนลดน้ำหนักทานได้

ผัดผักรวม

ที่มา: foodtraval.wordpress.com

เมนูผัดผักรวม เป็นเมนูอาหารตามสั่งแคลอรี่ต่ำ ที่เหมาะสำหรับคนกำลังลดน้ำหนักมาก ๆ เพราะเมนูนี้ได้วิตามิน และไฟเบอร์จากผักนานาชนิด เช่น บล็อคโคลี่ ดอกกะหล่ำ แครอท ข้าวโพดอ่อน และลดแคลอรี่ให้น้อยลงอีกได้ด้วยการสั่งผัดน้ำ หรือสั่งผัดน้ำมันน้อย

กุ้งผัดบล็อคโคลี่

ที่มา: youtube.com/กินได้อร่อยด้วย

เมนูกุ้งผัดบล็อคโคลี่ เป็นเมนูผักอีกเมนูที่ทานง่าย รสชาติอร่อย เพราะความกรอบอร่อยของบล็อคโคลี่ และเนื้อสัตว์ อย่าง กุ้ง ที่ทำให้ทานง่าย แถมได้ประโยชน์ และแคลอรี่ต่ำอีกด้วย ซึ่งเมนูนี้อาจจะคู่ทานกับข้าวสวยเพิ่มความอิ่ม

แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

ที่มา: wongnai.com

เมนูแกงจืดเต้าหู้หมูสับ เป็นเมนูอาหารตามสั่งของคนลดน้ำหนักที่ทานง่ายที่สุด เพราะรสชาติที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป แถมยังมีประโยชน์เกือบครบ 5 หมู่ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินจากผักต่าง ๆ โปรตีนจากเนื้อสัตว์ และที่สำคัญคือเป็นเมนูอาหารตามสั่งที่ไม่มีน้ำมัน ดังนั้นไม่อ้วนแน่นอน

ต้มยำกุ้งน้ำใส

ที่มา: youtube.com/ครัวอีสาน บ้านเฮา

เมนูต้มยำกุ้งน้ำใส เป็นเมนูลดน้ำหนักในร้านอาหารตามสั่งสุดฮิต เพราะเมนูนี้กินง่าย แถมให้แคลอรี่ต่ำกว่าต้มยำกุ้งน้ำข้นเยอะมาก แถมยังได้โปรตีนจากเนื้อกุ้ง และความแซ่บของต้มยำ รสชาติไม่จืดชืดทำให้ไม่เบื่อง่าย ๆ แน่นอน

ผัดกะเพราเห็ดหมูสับ

ที่มา: cookpad.com

เมนูผัดกะเพราเห็ดหมูสับ เป็นหนึ่งในเมนูอาหารตามสั่งคลีน ๆ ที่คนลดความอ้วนไม่ควรพลาด แม้จะดูมัน ๆ ฉ่ำๆ แต่เมนูนี้ก็ไม่ได้มีแคลรี่ที่มากมายจนถึงขนาดทำให้เราอ้วนได้ ที่สำคัญยังมีประโยชน์อีกด้วย ใครที่ชอบกินอาหารคลีน ๆ ที่มีรสชาติเผ็ดร้อน แนะนำเมนูนี้เลย

ผัดผักบุ้ง

ที่มา: sgethai.com

เมนูผัดผักบุ้ง เป็นอีกเมนูที่มีแต่ผักใบเขียว ซึ่งเมนูนี้ควรทานคู่กับข้าวสวย เพื่อความอิ่ม และอยู่ท้องนาน ซึ่งเมนูนี้ก็เป็นเมนูที่แคลอรี่น้อย ใครชอบทานผักบุ้ง และกำลังลดน้ำหนัก เป็นอีกเมนูที่ควรสั่งมาก ๆ

ยำวุ้นเส้น

ที่มา: bowensislandrestaurant.com

เมนูยำวุ้นเส้น เป็นอีกหนึ่งเมนูลดน้ำหนักในร้านอาหารตามสั่งที่อร่อย ถูกใจ เพราะยังสามารถคงรสชาติจัดจ้านเอาไว้ได้อยู่ ยำวุ้นเส้นเป็นอาหารประเภทต้ม และลวก เลยหมดห่วงเรื่องไขมันไปได้เลย แถมถ้าจานไหนใส่ผักเยอะ ๆ ก็ยิ่งดีต่อสุขภาพด้วย

สุกี้น้ำ

ที่มา: sgethai.com

เมนูสุกี้น้ำ เป็นเมนูจานเดียวยอดฮิตในร้านอาหารตามสั่ง เพราะมีทั้งเส้น ผัก และเนื้อ ที่สำคัญยังมีน้ำจิ้มเพิ่มรสชาติความอร่อยอีกด้วย แต่อยากแนะนำสำหรับคนลดน้ำหนัก ให้ใส่น้ำจิ้มสุกี้น้อย ๆ สั่งวุ้นเส้นน้อย ๆ เน้นผักหน่อย แค่นี้ก็อิ่มอยู่ท้องแล้วค่ะ

ลาบหมู

ที่มา: fondation-wyeth.org

เมนูลาบหมู เป็นเมนูสุดอร่อย ที่มาพร้อมกับความแซ่บ ซึ่งการทานลาบหมูแบบลดความอ้วน ให้เปลี่ยนจากทานคู่กับข้าวเหนียว มาเป็นข้าวสวยแทน พร้อมทานกับผักเคียงที่มีมาให้ เป็นอีกเมนูที่แคลอรี่ต่ำ และรสชาติอร่อยด้วย

ผัดถั่วงอกกับเต้าหู้

ที่มา: youtube.com/Tomjoke Foodtv

เมนูผัดถั่วงอกกับเต้าหู้ เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ และแคลอรี่น้อย เพราะมีทั้งถั่วงอก และเต้าหู้ ที่ให้ทั้งไฟเบอร์ และโปรตีน จะทานเดี่ยว ๆ หรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถลดปริมาณแคลอรี่ลงได้ เพียงแค่เปลี่ยนจากการใช้น้ำมันผัด เป็นใช้น้ำเปล่าผัดแทน

สรุป

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาในการทำอาหาร ก็สามารถไปร้านอาหารตามสั่ง และสั่งเมนูเหล่านี้ได้เลยค่ะ เพราะแต่ละเมนูแคลอรี่ต่ำ แต่ได้รับความอิ่มอร่อยแน่นอน ทั้งนี้การลดน้ำหนัก นอกจากการควบคุมอาหาร และเลือกทานอาหารแล้ว การออกกำลังกาย ก็จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และทำให้ได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง