แนะนำ 7 ผลไม้ที่มีประโยชน์มาก สารอาหารสูง วิตามินเพียบ ที่ควรกิน!

ผลไม้ มีอยู่มากมายหลายชนิด และแต่ละชนิดก็มีวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบทานผลไม้อยู่แล้วล่ะก็ ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 7 ผลไม้ที่มีประโยชน์มาก สารอาหารสูง วิตามินเพียบ ที่ควรกินเป็นประจำ เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพ และช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน นอกเหนือจากการได้รับโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรตจากการกินอาหารชนิดอื่น ๆ อีกด้วย ว่าแต่จะมีผลไม้อะไรบ้าง อย่ารอช้า ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำ 7 ผลไม้ที่มีประโยชน์มาก สารอาหารสูง วิตามินเพียบ ที่ควรกิน!

ฝรั่ง

ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงมาก และยังมีไฟเบอร์สูงอีกด้วย ซึ่งการกินฝรั่ง สามารถช่วยป้องกันหวัดได้ อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมเซลล์เนื้อเยื่อ และหลอดเลือด รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ นอกจากนี้ฝรั่งยังช่วยให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทาน และมีใยอาหารช่วยเพิ่มความอิ่ม ที่สำคัญยังดีต่อระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย

 

ส้ม

ส้ม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง วิตามินดี และไฟเบอร์ ซึ่งสารอาหารอย่างวิตามินดีนั้นช่วยเสริมสร้างกระดูกด้วยแคลเซียม ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคกระดูกพรุน และยังช่วยลดสภาวะความเครียด รวมไปถึงลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ส่วนไฟเบอร์มีส่วนช่วยลดอาการท้องผูก และช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน เพิ่มการเผาผลาญได้ดี

 

กีวี

กีวี อุดมไปด้วยวิตามินซี และไฟเบอร์สูง ซึ่งเป็นตัวช่วยชั้นยอดในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และช่วยป้องกันหวัดได้ นอกจากนี้เมล็ดสีดำในกีวียังเป็นแหล่งของใยอาหารชั้นดี ที่มีปริมาณของโพแทสเซียมสูง ช่วยในการขับถ่ายหรือมีอาการท้องผูก อีกทั้งยังมีวิตามินเอ และอี ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดอาการเหนื่อยล้าจากความตึงเครียด

 

แตงโม

แตงโม อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทั้งวิตามิน และแร่ธาตุ โดยเฉพาะไลโคปีน ที่ช่วยในการมองเห็น ช่วยบำรุงหัวใจ และป้องกันมะเร็ง นอกจากนี้แตงโมยังมีกรดอะมิโนชื่อว่าซิทรูลีน ซึ่งอาจช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ และช่วยเพิ่มสมรรถภาพในการออกกำลังกาย ทั้งนี้แตงโมยังมีกากใยอาหารสูง และช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี

 

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี แบล็คเบอร์รี หรือราสเบอร์รี ล้วนอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุอื่น ๆ โดยจะแตกต่างกันออกไปตามชนิดของเบอร์รี ซึ่งการกินผลไม้ตระกูลเบอร์รี สามารถช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ หลอดเลือดสมอง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด บำรุงผิวพรรณ และช่วยในการขับถ่าย

 

กล้วย

กล้วย อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินสูง อีกทั้งยังมีน้ำตาลจากธรรมชาติอยู่ถึง 3 ชนิด ทั้งซูโครส ฟรุกโตส และกลูโคส ที่ร่างกายสามารถเอาไปใช้ได้ทันที ซึ่งการกินกล้วย สามารถช่วยเพิ่มพลังสมอง ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โรคความดันโลหิตสูง ลดอาการของโรคโลหิตจาง และช่วยแก้ปัญหาโรคท้องผูกได้

 

อะโวคาโด

อะโวคาโด ประกอบไปด้วยวิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม ไม่เหี่ยว ส่วนวิตามินเอกับสารเบต้าแคโรทีนจะบำรุงสายตา วิตามินซีช่วยป้องกันหวัด และเลือดออกตามไรฟัน นอกจากนี้อะโวคาโดยังมีโปรตีนสูง และให้ปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำ แถมยังเป็นไขมันดีที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในเลือดลงได้อีกด้วย

สรุป

ผลไม้ ถือเป็นอาหารที่อร่อย รสชาติมีทั้งหวาน ทั้งเปรี้ยวให้ได้เลือกทานกันได้ตามชอบ แต่สำหรับใครที่อยากได้ประโยชน์จากผลไม้แบบเต็ม ๆ ทั้งวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ แนะนำว่าให้ทานผลไม้ทั้ง 7 ชนิดนี้ที่เราได้นำมาฝากกันเลยค่ะ แต่ทั้งนี้การรับประทานผลไม้นั้น ก็ต้องรับประทานแต่พอดี ไม่ควรมากจนเกินไป เพื่อให้ได้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายค่ะ

สำหรับใครที่อยากทานผลไม้สด ๆ รสชาติแสนอร่อย  คุณสามารถสั่งซื้อได้ที่เรา เพราะเรามีผลไม้มากมายหลายชนิดให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็น เมล่อนญี่ปุ่น ส้ม สตรอว์เบอร์รี่ แอปเปิ้ล เชอร์รี่ ทุเรียน ฯลฯ นอกจากนี้คุณสามารถมั่นใจถึงคุณภาพของผลไม้ได้ เพราะเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยสั่งซื้อได้ตามช่องที่เราแจ้งไว้ได้เลยค่ะ ทั้งทาง LINE ID: @miwfood และ Facebook: MIW Food รับผลิตอาหารและทองม้วน OEM และผลไม้ไทย ผลไม้นำเข้า

เกี่ยวกับ M.I.W. Food

เราเป็นผู้ให้บริการจัดหาและผลิตของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย สินค้าพรีเมี่ยมประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อและคุณภาพดี อาทิ เช่น ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ผลไม้ภายในประเทศ ผลไม้แปรรูป ทองม้วนกรอบ ทุเรียนแท่งทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ รับผลิตสินค้าในแบรนด์ของลูกค้า รวมทั้งสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนสินค้า เพื่อเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่าน คุณภาพ คือ หัวใจสำคัญของเราทุกผลิตภัณฑ์เราเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด ทั้งกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ สะอาดและปลอดภัยที่สุด เพื่อยกระดับมาตรฐานอย่างไม่หยุดนิ่ง

ขอบคุณรูปภาพจาก  https://www.freepik.com/ และ https://www.pexels.com/th-th/